Seo là gì

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

seo-la-gi-1
 

Kết quả quan trọng nhất của SEO là thứ hạng website đúng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng tương ứng như việc bạn trưn bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng nhìn thấy nhất.

2 yếu tố quyết định thành công trong triển khai SEO chính là

  • Seo onpage
  • Seo offpage

Seo onpage là gì

seo-onpage-la-gi
Seo onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hoá các yếu tố hiển thị ngay trên trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quá của các công cụ tìm kiếm. Seo onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chống khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

Chiến thuật Seo hoàn hảo nhất là kết hợp thành thạo cả hai phương pháp Seo offpage và Seo onpage.

Seo offpage là gì ?

Seo Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hoá các yếu tố bên ngoài website , bao gồm xây dựng các liên kết, maketing trên các kênh social media  … giúp website lên top google , kéo về hàng nghìn traffic.

seo-offpage

 

Trong cả 3 yếu tố ( link building, social media maketing, social media bookmarking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trong nhất. 

Yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nấht tới thứ hạng từ khoá và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks được gọi là link building( xây dưng liên kết).

Seo Offpage được đánh giá là kỹ thuật tốn nhiều thời gian. Bởi vì, trong quá trình xây dựng và tìm kiếm backlink tạo ra cacs phiếu bầu chất lượng cho website, nếu không làm đúng với duy định của google, website của bạn có thể bị phạt.
 

6 Loại hình SEO

seo
 

Seo tổng thể : là tối ưu hoá toàn bộ website theo tiêu chuẩn google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website , đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.

Seo từ khoá:  chỉ tập trung tối ưu hoá từ khoá để tăng thứ hạng cao nhất tên trang kết quả của công cụ tìm kiếm như google.

Seo social : kết hợp phát tán trên facebook hay twitter với Seo google để góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Seo ảnh : tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

Seo app : giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

Seo Local: phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương, thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng tốt nhất.